trang chủ tin tức xe Volkswagen sản xuất 10 triệu xe tại Mexico

Volkswagen sản xuất 10 triệu xe tại Mexico

Nhà sản xuất ô tô của Đức Volkswagen cho biết đã sản xuất 10 triệu xe tại nhà máy của Volkswagen ở Puebla, Mexico.

Chiếc Volkswagen thứ 10 triệu lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp ở Puebla vào ngày 13/8 vừa qua là Volkswagen Beetle GSR dự kiến sẽ đến các đại lý ở Mỹ ngay trong tháng này.

Nhà máy Puebla được biết đến là cơ sở sản xuất ô tô lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Chính thức khởi động từ năm 1967 với mô hình đầu tiên là Beetle, ngày nay, nhà máy này còn làm nhiệm vụ xây dựng thêm hai mô hình là Jetta và Jetta SportWagen dành riêng cho thị trường Mỹ.

“Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện cam kết lâu dài của Volkswagen tại thị trường Bắc Mỹ," ông Jonathan Browning, Chủ tịch Volkswagen Mỹ phấn khởi cho biết.

Hồi tháng 1 vừa qua, tập đoàn Volkswagen đã khánh thành thêm một nhà máy sản xuất động cơ tại thành phố Silao, Mexico với số vốn đầu tư lên tới 550 triệu USD. Dự kiến nhà máy sẽ sản xuất 330.000 động cơ mỗi năm và tạo công ăn việc làm cho khoảng 700.000 công nhân địa phương.

Tập đoàn Volkswagen cũng đang xem xét khả năng sẽ xây dựng mẫu xe nhỏ gọn Golf thế hệ mới tại nhà máy Puebla. Hiện tại, phiên bản Golf đang được sản xuất “độc quyền” tại hai nhà máy ở Đức là Wolfsburg và Zwickau.

Theo Thegioioto