trang chủ tin tức xe Land Rover “khổ” vì quá nhiều đơn đặt hàng

Land Rover “khổ” vì quá nhiều đơn đặt hàng

Doanh số thấp có lẽ là điều tồi tệ nhất đối với bất kỳ nhà sản xuất xe hơi nào. Tuy nhiên, đôi khi có quá nhiều đơn đặt hàng cũng đặt hãng ôtô rơi vào tình trạng khó xử, và điều này đang xảy ra với Land Rover.

Nhu cầu đối với dòng Range Rover và Range Rover Sport hoàn toàn mới cao đến mức Land Rover đang phải nỗ lực để đáp ứng. Theo một báo cáo từ trang Automotive News, thời gian để khách hàng có thể sở hữu dòng Sport là 9 tháng, còn với Range Rover là 6 tháng.

Range Rover 2013 hiện đang “quá hot”.

Phần lớn khách hàng đặt mua đến từ Trung Quốc, mặt dù giá của mẫu Range Rover tại quốc gia châu Á này là 457.000 USD. Không những vậy, thông tin từ tờ Bernstein Research tiết lộ một vài khách hàng Trung Quốc sẵn sàng trả thêm 81.100 USD để có thể sở hữu xe sớm hơn.

Sự nhiệt tình của khách hàng khiến Land Rover không còn cách nào khác ngoài việc tăng cường sản xuất xe. Hiện nay, nhà máy của Land Rover tại Solihull, Anh đang hoạt động với tần suất 24/7.

Mặc dù vậy, hãng xe Anh quốc sẽ chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn bởi hãng không có đủ động cơ từ Ford, nhà cung cấp hầu hết “trái tim” cho Jaguar và Land Rover.

Theo kế hoạch, năm 2015, Land Rover mới tự sản xuất động cơ 4 xy-lanh cũng như loại động cơ V8.

Theo Autodaily

xe đang bán

Son Hoa Auto