trang chủ tin tức xe Ferrari hé lộ siêu xế đua 458 Challenge Evoluzione

Ferrari hé lộ siêu xế đua 458 Challenge Evoluzione

Khác biệt lớn nhất giữa Ferrari 458 Challenge Evoluzione với "người tiền nhiệm" 458 Challenge chính là thiết kế khí động.

http://autopro2.vcmedia.vn/zoom/650_365/cLihiqsRzCEeGaOkfEstefpER7Wt/Image/2013/11/Autopro-Ferrari-458-Challenge-Evoluzione-76fba.jpg

Ferrari vừa mới công bố hình ảnh chính thức đầu tiên của xế đua 458 Challenge Evoluzione. Thực chất, đây là phiên bản đua của siêu xe Ferrari 458 Italia nổi tiếng.

Về bản chất, Ferrari 458 Challenge Evoluzione chính là mẫu xe đua được nâng cấp từ đàn anh 458 Challenge. Từ “Evoluzione” trong tên của xe nhằm nhấn mạnh những kinh nghiệm mà Ferrari thu thập được từ những giải đua GT. Qua đó, Ferrari đã cải thiện thiết kế khí động ở phía trước của xe.

Ferrari tạm thời vẫn chưa công bố bất cứ chi tiết kỹ thuật nào của 458 Challenge Evoluzione. Trước đó, hãng đã xác nhận cản trước trên siêu xe đua mới giúp cải thiện tính khí động học. Trong khi đó, cánh gió phía sau giúp tạo áp lực lớn hơn xuống mặt đường. Tất cả giúp  xe hoạt động ổn định hơn, đặc biệt khi vào cua.

Theo Worldcarfans, nhiều khả năng hệ thống treo trên Ferrari 458 Challenge Evoluzione sẽ được nâng cấp. Hệ thống điện tử cũng sẽ được hiệu chỉnh để phù hợp với hiệu suất và thiết kế khí động học mới của Ferrari 458 Challenge Evoluzione.

Ngoài ra, xe sẽ có một loạt trang thiết bị bằng vật liệu nhẹ như sợi carbon và composite để giảm trọng lượng. Ferrari 458 Challenge Evoluzione vẫn được trang bị động cơ V8, dung tích 4,5 lít, sản sinh công suất tối đa 570 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm.

Mẫu xe đua mới của hãng Ferrari sẽ sớm được bán ra trong thời gian tới để kịp cho các đội chuẩn bị tham gia mùa giải 2014.

Theo Autopro