trang chủ tin tức xe Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition chính thức trình làng

Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition chính thức trình làng

Sẽ chỉ có 350 siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition được bán ra trên toàn thế giới.

Sau một vài thông tin và hình ảnh được Mercedes-Benz hé lộ ít ngày trước, hãng xe hạng sang danh tiếng này vừa mới chính thức trình làng chiếc SLS AMG GT Final Edition, với cả bản coupe và roadster. Đây là những chiếc SLS AMG cuối cùng được chế tạo trước khi Mercedes-Benz thay thế siêu xe này bằng một chiếc xe thể thao mới trong tương lai. Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition được coi là một sự “vinh danh” cho siêu xe cửa cánh chim đầu tiên của Mercedes-Benz sau gần nửa thế kỷ.

Phiên bản đặc biệt mới và cuối cùng trong dòng xe Mercedes-Benz SLS AMG sẽ được ra mắt tại Los Angeles Auto Show 2013 và Tokyo Motor Show 2013, cùng khai màn vào ngày 20 tháng 11 tới. Siêu xe này cũng sẽ được giới thiệu tại các triển lãm xe khác diễn ra trong trong thời gian tới. Mercedes-Benz cũng đã lên tiếng xác nhận, sẽ chỉ có 350 siêu xe SLS AMG GT Final Edition được xuất xưởng, trong đó có cả bản coupe và roadster, cùng các biến thể khác của dòng xe SLS AMG.

Không có bất cứ nâng cấp nào về sức mạnh động cơ trên chiếc Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition. Điều này đồng nghĩa chiếc Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition vẫn được trang bị động cơ v8 6.2 lít, với công suất tối đa 591 mã lực, momen xoắn cực đại 650 Nm.

Chiếc xe nhận được một số trang bị mới, chẳng hạn như mui xe bằng sợi carbon, một cánh gió cố định phía sau, hệ thống phanh được nâng cấp, cản trước được sửa đổi – đây chính là bộ phận được Mercedes-Benz hé lộ trên trang Facebook chính thức của hãng ít ngày trước. Gương chiếu hậu của Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition cũng được chế tạo từ sợi carbon, ngoài ra, chiếc xe còn nhận được một bộ la-zăng thể thao mới bằng hợp kim siêu nhẹ.

Mercedes-Benz đã quyết định ngừng sản xuất siêu xe SLS AMG chỉ sau khoảng bốn năm kể từ lần đầu tiên chiếc xe được giới thiệu, đây là quãng thời gian quá nhanh cho một sự thay thế với bất cứ dòng xe nào, đặc biệt đó lại là một siêu xe. Sự ra mắt của SLS AMG GT Final Edition cũng là cơ hội cuối cùng dành cho những ai yêu thích dòng xe này có thể sở hữu một chiếc SLS AMG mới.

Nhưng khác với người tiền nhiệm 300SL, khách hàng sẽ không phải đợi cả nửa thế kỷ mới lại có cơ hội sở hữu một siêu xe cửa cánh chim từ Mercedes-Benz, hãng xe này sẽ sớm trình làng một chiếc xe thay thế SLS AMG, và chiếc xe mới cũng được trang bị cặp cửa cánh chim.

Cùng với SLS AMG GT Final Edition, Mercedes-Benz còn mang tới Los Angeles Auto Show 2013 chiếc sedan thể thao S65 AMG thế hệ mới.
Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition chính thức trình làng 1

Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition chính thức trình làng 2

Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition chính thức trình làng 3

Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition chính thức trình làng 4

Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition chính thức trình làng 5

Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition chính thức trình làng 6

Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition chính thức trình làng 7
Theo Autopro