trang chủ tin tức xe Hyundai ra mắt Tucson phiên bản 'siêu sạch'

Hyundai ra mắt Tucson phiên bản 'siêu sạch'

Trong tuần tới, tại triển lãm Los Angeles Motor Show 2013 có thể Hyundai sẽ giới thiệu phiên bản chạy nhiên liệu hydro của chiếc CUV Tucson. Chiếc xe này sẽ là bước đột phá đầu tiên trong việc phát triển nhiên liệu thay thế của Hyundai tại Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành Hyundai tại thị trường Bắc Mỹ, ông John Krafcik khẳng định những chiếc Tucson chay hydro sẽ được bán hạn chế ra thị trường bắt đầu vào năm tới. Dự kiến hãng sẽ sản xuất khoảng 1000 xe vào cuối năm 2016.

Hiện tại, có rất ít xe sử dụng nhiên liệu hydro (pin nhiên liệu) có mặt tại thị trường Mỹ ngoại trừ Honda FCX Clarity. Mẫu xe “triệu đô” này không được bán ra mà chủ yếu cho thuê với giá 600 USD/tháng đã bao gồm bảo hiểm tại miền nam California, nơi có đủ cơ sở hạ tầng phục vụ cho chiếc xe loại này.

Trong tương lai, phiên bản không khí thải sẽ được sản xuất thương mại

Trong tương lai, phiên bản không khí thải sẽ được sản xuất thương mại

Cũng giống như FCX Clarity, Tucson “không khí thải” cũng sử dụng nhiên liệu hydro để sản xuất năng lượng điện chạy động cơ. Vì vậy, những gì mà chiếc xe này thải ra khi lưu thông chỉ là hơi nước. Dự kiến, những công nghệ mới sẽ đưa mẫu xe siêu sạch của Hyundai xuống mức giá thấp hơn nhiều so với thời điểm năm 2008 khi chiếc FCX Clarity của Honda được sản xuất.

Mặc dù đang nỗ lực phát triển xe sử dụng công nghệ pin nhiên liệu, nhưng Krafcik vẫn phải thừa nhận rằng động cơ đốt trong vẫn sẽ thống trị ngành công nghiệp xe hơi trong 1 thời gian dài nữa.

Theo Autonet