trang chủ tin tức xe Thương hiệu xe sang Acura sẽ vươn ra toàn cầu

Thương hiệu xe sang Acura sẽ vươn ra toàn cầu

Ban lãnh đạo Honda đang lên kế hoạch đưa thương hiệu xe hơi hạng sang Acura phân phối trên toàn thế giới sau 28 năm tồn tại và chủ yếu bán xe tại thị trường Bắc Mỹ.

Theo đó, những chiếc xe Acura sẽ có mặt tại nhiều thị trường khác trong năm 2014 như Nga và Ukraina, tiếp đến là thị trường Brazil và Trung Đông trong năm 2015. Acura cũng lên kế hoạch mở đại lý bán xe tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, tạp chí Autonews khẳng định tham vọng của Acura trên thị trường toàn cầu vẫn còn nhiều hạn chế và khiêm tốn so với đối thủ đồng hương Infiniti của Nissan. Mới đây, giám đốc điều hành của Nissan Motor - Carlos Ghosn tiết lộ doanh số bán xe Infiniti sẽ tăng từ 170.000 đến 500.000 vào năm 2017.

Năm 2012, Honda đã bán được khoảng 176.000 xe Acura trên toàn cầu, trong đó thị trường Mỹ chiếm 156.216 xe và Canada 17.154 xe. Số xe còn lại được bán tại Trung Quốc và Mexico. Trong thời gian tới, giám đốc điều hành của Honda muốn tăng số xe Acura tại Mỹ lên 200.000 chiếc.

Acura NSX

"Dần dần, chúng tôi sẽ có một dấu ấn trên thị trường toàn cầu", Jeff Conrad – người đứng đầu chi nhánh Acura Mỹ cho biết.

Tại các thị trường như Nga và Trung Quốc, những mẫu xe Acura MDX, TL và RLX dự kiến sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng thượng lưu. Tại Nga, mẫu MDX rất được ưa chuộng từ nhiều năm nay và bán rất chạy.

Hiện tại, do nền kinh tế châu Âu đang rất ảm đạm và chưa có dấu hiệu phục hồi nên Honda chưa có kế hoạch phân phối xe Acura tại đây.

Theo nhà phân tích thị trường Jesse Toprak TrueCar, thương hiệu Acura sẽ gặt hái thành công nếu tiến sâu vào thị trường Đông Âu, Nam Mỹ và Trung Đông, đó là các thị trường mới nổi – nơi có rất nhiều người giàu mong muốn sở hữu những chiếc xe hạng sang…

Trước đó, Honda đã mạnh tay chi 1 tỷ USD để ra mắt nhiều mẫu xe mới như xe gia đình RLX, wagon thể thao MDX và sự trở lại của siêu xe thể thao NSX giá trên 100.000 USD.

Xe Acura NSX 2015 concept được trang bị động cơ V6 đặt giữa, phun nhiên liệu trực tiếp, kết hợp với hộp số sàn 7 cấp. Ngoài ra, 3 mô-tơ điện có nhiệm vụ hỗ trợ hệ dẫn động 4 bánh, tăng tốc và phanh. Hệ thống này được Honda đặt tên là Sport Hybrid SH-AWD.

Theo thegioioto.com.vn