trang chủ tin tức xe Honda FCEV - Xe mang kiểu dáng lạ đến từ Nhật Bản

Honda FCEV - Xe mang kiểu dáng lạ đến từ Nhật Bản

Mẫu xe 5 chỗ Honda FCEV được trang bị hệ thống pin nhiên liệu hyđrô với "những cải tiến đáng kể về mặt công nghệ".

Trong triển lãm Los Angeles 2013 hiện đang diễn ra tại Mỹ, hãng Honda đã giới thiệu một mẫu xe concept sở hữu kiểu dáng khá độc đáo và lạ mắt, đó là FCEV. Được biết, đây chính là hình ảnh tương lai cho mẫu xe sẽ thay thế Honda FCX Clarity vốn đã có mặt trên thị trường từ năm 2008.
Tất nhiên, khi đi vào sản xuất đại trà, Honda FCEV sẽ không giữ nguyên thiết kế của phiên bản concept. Có thể hãng Honda chỉ lấy một vài đường nét cơ bản và chi tiết thiết kế trên FCEV Concept. Chắc chắn Honda FCEV phiên bản sản xuất sẽ không thể ấn tượng như mẫu xe concept hiện đang được trưng bày tại triển lãm Los Angeles 2013.
Theo kế hoạch, Honda FCEV phiên bản sản xuất sẽ chính thức được bày bán trên thị trường Mỹ và Nhật vào năm 2015. Sau đó, mẫu xe chạy bằng pin nhiên liệu mới của Honda sẽ tiếp cận thị trường châu Âu.
"FCEV Concept là hình ảnh xem trước của dòng xe chạy bằng pin nhiên liệu trong tương lai", ông Tetsuo Iwamura, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Honda Mỹ, phát biểu. "Tuy là xe concept nhưng FCEV hướng đến một tương lai rất thực tế".
Honda FCEV - Xe mang kiểu dáng lạ đến từ Nhật Bản 1

Hãng Honda cho biết, mẫu xe 5 chỗ FCEV được trang bị hệ thống pin nhiên liệu hyđrô với "những cải tiến đáng kể về mặt công nghệ". Cụm pin nhiên liệu hyđrô trên Honda FCEV có thể tạo ra công suất tối đa 100 kW, tương đương hơn 134 mã lực.
Mật độ năng lượng của cụm pin là 3 kW/lít, tăng 60% so với loại được dùng trên Honda FCX Clarity. Ngoài ra, kích cỡ cụm pin còn giảm 33%, từ đó trở nên nhỏ gọn và nhẹ hơn.
Hãng Honda kỳ vọng FCEV phiên bản sản xuất có thể hoàn thành quãng đường hơn 300 dặm, xấp xỉ 483 km sau thời gian sạc nhanh chỉ kéo dài khoảng 3 phút. Con số tương ứng của Honda FCX Clarity là 240 dặm, tương đương 386 km.
"Không chỉ định hướng cho dòng xe chạy bằng pin nhiên liệu thế hệ tiếp theo ra đời trong năm 2015, FCEV còn chứng minh những cải tiến đáng kể trong công nghệ dẫn động điện tương lai của hãng Honda", ông Mike Accavitti, phó chủ tịch Honda Mỹ, cho biết. "Chúng tôi đang tạo ra những công nghệ tiên tiến quan trọng, có ý nghĩa và rất thực tế".
Một số hình ảnh chi tiết của Honda FCEV Concept:
Honda FCEV - Xe mang kiểu dáng lạ đến từ Nhật Bản 2

Honda FCEV - Xe mang kiểu dáng lạ đến từ Nhật Bản 3

Honda FCEV - Xe mang kiểu dáng lạ đến từ Nhật Bản 4

Honda FCEV - Xe mang kiểu dáng lạ đến từ Nhật Bản 5

Honda FCEV - Xe mang kiểu dáng lạ đến từ Nhật Bản 6
Theo Autopro

xe đang bán

Son Hoa Auto