trang chủ tin tức xe Phiên bản sản xuất của xe Lexus LF- NX sẽ trình làng tại Geneva Motor Show 2014

Phiên bản sản xuất của xe Lexus LF- NX sẽ trình làng tại Geneva Motor Show 2014

Các phương tiện truyền thông của Anh quốc đã nhận được báo cáo rằng Lexus đang lên kế hoạch giới thiệu phiên bản sản xuất của concept LF- NX vào tháng 3 năm 2014 tại Geneva Motor Show.

Giám đốc khu vực châu Âu của Lexus, ông Paul Van der Burgh, trả lời phỏng vấn Auto Express rằng: “Chúng tôi biết rằng khách hàng ngày nay muốn sở hữu những sản phẩm thật ấn tượng, vì vậy chúng tôi sẽ thiết kế nên phiên bản sản xuất từ những mẫu concept đã có trước đó. Chúng tôi đã có mẫu xe thành phẩm và hình dáng của nó chắc chắn sẽ mang lại sự khác biệt hoàn toàn. Và khách hàng không có lý do gì để không lựa chọn một chiếc xe hoàn toàn mới so với những mẫu xe khác cùng phân khúc. Họ luôn muốn sở hữu một chiếc xe được kết hợp giữa thiết kế và công nghệ, nhưng phần thiết kế chắc chắn sẽ quan trọng hơn”.

Trong năm 2013, Lexus đã hai lần trình làng mẫu concept LF-NX tại hai triển lãm xe hơi lớn là triển lãm Frankfurt vào tháng 9 với phiên bản động cơ hybrid bao gồm động cơ xăng Atkinson 4 xy-lanh 2,5 lít cùng làm việc với một động cơ điện. Và vào tháng trước, tại triển lãm Tokyo, Lexus lại tiếp tục giới thiệu phiên bản thể thao được trang bị động cơ xăng 2,0 lít tăng áp turbo. Ngoài ra, phiên bản này còn được trang bị công nghệ đốt VVT-i.

Dự kiến, phiên bản sản xuất của chiếc LF-NX sẽ có hai tùy chọn động cơ là động cơ hybrid lấy từ mẫu IS 300h và GS 300h và động cơ chạy xăng dung tích 2,0 lít tăng áp turbo. Tùy chọn động cơ thứ hai sẽ thay thế động cơ V6 dung tích 2,5 lít có trên các mẫu xe của Toyota và Lexus trong tương lai.

Chiếc Lexus LF-NX sẽ được chính thức bán ra thị trường vào mùa hè năm tới và có thể nó sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của chiếc Range Rover Evoque.

Một số hình ảnh của concept xe Lexus LF-NX:

Thegioioto