trang chủ tin tức xe Toyota ra mắt Corolla LWB cho thị trường Úc

Toyota ra mắt Corolla LWB cho thị trường Úc

Để cung cấp không gian nội thất rộng rãi và sự hấp dẫn khi lái xe, Toyota đã cung cấp thêm phiên bản kéo dài trục cơ sở (LWB) dành cho mẫu xe Corolla thế hệ mới tại thị trường Úc.

Thông tin mới nhất về chiếc sedan của Toyota được đưa ra khá trùng hợp với sự kiện công bố Corolla là chiếc xe bán chạy nhất của Úc trong năm 2013.

Ông Tony Cramb – Giám đốc điều hành khối bán hàng và tiếp thị của Toyota Úc cho biết: “Corolla giờ đây đã có một không gian cabin rộng rãi hơn khi các kỹ sư của Toyota đã quyết định tăng thêm 100 mm chiều dài cơ sở”.

Với việc tăng thêm kích thước, các chỗ ngồi đã được thiết kế lại để tạo sự linh hoạt và thoải mái hơn cho hành khách, đặc biệt là người ngồi ở phía sau. Khoang hành lý cũng được gia tăng khối lượng đáng kể.

Toyota Corolla LWB hứa hẹn mang tới sự rộng rãi thoải mái hơn cho hành khách

Toyota Corolla LWB hứa hẹn mang tới sự rộng rãi thoải mái hơn cho hành khách

Không chỉ thay đổi kích thước bên trong, Corolla phiên bản LWB còn có trần xe được hạ thấp hơn, tổng thể phần đuôi ngắn hơn. Nhờ đó các nhà thiết kế của Toyota có thể tạo ra một thiết kế ấn tượng và biểu cảm cho ngoại hình vốn đã rất năng động của Corolla.

Ngoài ra, Toyota Corolla LWB cũng sẽ có thêm bộ lốp mới có kích thước lớn hơn góp phần tăng cường cảm giác điều khiển.

Phiên bản kéo dài trục cơ sở của Toyota Corolla thế hệ thứ 11 dành cho thị trường Úc được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Các khách hàng Úc sẽ có thể mua chiếc xe này từ giữa tháng 2/2014.

Tại Việt Nam, Toyota Corolla có tên gọi dài hơn Toyota Corolla Altis. Đây cũng là chiếc xe compact sedan bán chạy nhất của Toyota Việt Nam vào thời điểm hiện tại khi chiếm tới 47% thị phần ở phân khúc này.

Theo một số thông tin chưa chính thức, nhiều khả năng Corolla Altis thế hế mới sẽ được Toyota Việt Nam giới thiệu vào tháng 9/2014 hoặc cũng có thể là sự kiện triển lãm ôtô Việt Nam 2014 vào tháng 10.

Theo Autonet