trang chủ tin tức xe CEO Toyota muốn Camry, Prius mang phong cách Waku-doki

CEO Toyota muốn Camry, Prius mang phong cách Waku-doki

Sắp tới, nhiều khả năng phong cách thiết kế waku-doki sẽ được ứng dụng cho hai sản phẩm chủ đạo của Toyota tại Mỹ là Prius và Camry.

Camry và Prius đều là những sản phẩm bán rất chạy tại Mỹ, tổng doanh số của hai sản phẩm này chiếm 1/3 doanh số Toyota tại Mỹ. Vì vậy, bất kì thay đổi nào dù nhỏ nhất cũng có tác động tới doanh số bán hàng của hai dòng sản phẩm này.

CEO của Toyota, ông Akio Toyoda muốn thế hệ tiếp theo của Camry và Prius phải mang lại cảm xúc hưng phấn và mạnh mẽ hơn, theo đúng tinh thần waku-doki mà Toyota đang theo đuổi. Nhưng những người chịu trách nhiệm thiết kế Camry e ngại nó sẽ tạo ra nhiều xung đột so với thiết kế hiện thời của Camry. Nhiều quan điểm cho rằng khách hàng tìm tới Toyota để tìm một chiếc xe tốt chứ không phải muốn sở hữu một cỗ máy làm cho họ cảm thấy hưng phấn.

Theo Toyota, 'Waku-doki' trong tiếng Nhật là cụm từ cảm thán diễn tả cảm giác phấn khích tột bậc khi chúng ta có những trải nghiệm đáng nhớ trong đời. Đó không chỉ là khi tim bạn đập liên hồi, cảm xúc trào dâng mãnh liệt theo từng chuyển động, mà còn là khi bạn chinh phục thử thách và đạt tới đỉnh điểm của sự hào hứng.

Camry codename XV50 ra mắt 2011 đang là thế hệ mới nhất của dòng xe này

Camry codename XV50 ra mắt 2011 đang là thế hệ mới nhất của dòng xe này

Camry dẫn đầu thị trường Mỹ với 408.484 xe được bán ra trong năm 2013, là mẫu sedan bán chạy nhất cho dù những sản phẩm mới hơn như Honda Accord, Nissan Altima, Ford Fusion vừa ra mắt với doanh số tăng trưởng nhanh chóng. Toyota Bắc Mỹ rất tự tin vào sản phẩm Camry, họ dự đoán chiếc sedan này sẽ thống trị thị trường năm thứ 13 liên tiếp.

Cả Camry và Prius đang phải đối mặt với những đối thủ mới luôn luôn cập nhật các công nghệ mới nhất, vì vậy đội ngũ thiết kế muốn nội thất được sử dụng những vật liệu có chất lượng trong khi ngoại thất cũng phải có những điểm nhấn thể hiện đúng tinh thần của một chiếc Toyota.

Với Prius, biểu tượng của xe hybrid thế giới đang vấp phải sự cạnh tranh từ Nissan Leaf, GM Volt, Tesla Model S. Các mẫu xe mới này cũng sử dụng các công nghệ hybrid rất tiên tiến. Vì vậy, đội ngũ thiết kế đang tìm cách để Prius thế hệ tiếp theo có tính khí động học cao nhất, và tiết kiệm nhất.

 

Theo Autonet