trang chủ tin tức xe Ferrari SUV ra đời từ Porsche Cayenne

Ferrari SUV ra đời từ Porsche Cayenne

Chiếc Ferrari SUV màu đỏ Rosso Corsa được phát triển từ Porsche Cayenne S thế hệ đầu.

Phân khúc SUV hạng sang hiện đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhãn hiệu lớn và nổi tiếng trên thế giới. Ngay cả những hãng ít quen thuộc với phân khúc SUV như Rolls-Royce và Bentley cũng đang phát triển xe tương tự.

Cách đây vài năm, hai hãng Lamborghini và Ferrari đã phủ nhận khả năng tham gia phân khúc SUV. Tuy nhiên, Lamborghini lại không giữ nguyên quyết định đó khi phát triển xe SUV hoàn toàn mới mang tên Urus. Về phần mình, Ferrari vẫn chưa có ý định học theo đồng hương Lamborghini.

Quyết định của hãng Ferrari đã khiến một số người hâm mộ nhãn hiệu "ngựa lồng" và yêu thích xe SUV phải tự tìm giải pháp cho mình. Điển hình như chủ nhân của chiếc Ferrari SUV độ hiện đang được rao bán trên eBay dưới đây.

Về cơ bản, chiếc Ferrari SUV màu đỏ độc đáo được phát triển dựa trên Porsche Cayenne S thế hệ đầu tiên. Xe được bổ sung bộ body kit mới và màu sơn đỏ Rosso Corsa nổi tiếng của Ferrari. Không chỉ thế, logo "ngựa lồng" đặc trưng của gia đình Ferrari còn xuất hiện trên nắp capô, lưới tản nhiệt trước và hông xe. Tất cả như để khẳng định đây là Ferrari SUV.

Ferrari SUV ra đời từ Porsche Cayenne 1

Khối động cơ V8, hút khí tự nhiên đã bị bỏ phí. Thay vào đó là động cơ chạy bằng khí dầu mỏ hóa lỏng LPG. Có vẻ không gian nội thất là khu vực ít bị "đụng chạm" nhất của chiếc Porsche Cayenne S đời cũ.

Chiếc xe hiện đang được rao bán tại Anh với lời giới thiệu khá ấn tượng trên eBay: "Tôi hiểu các bạn đang thắc mắc vì sao chiếc Porsche Cayenne này lại đeo logo của Ferrari. Điểm đặc biệt của chiếc xe là khiến mọi người phải bối rối", chủ xe miêu tả trên eBay.

Theo một số nguồn tin, chiếc Porsche Cayenne "đội lốt" Ferrari SUV đã chạy được 66.000 dặm, tương đương 106.216 km trước khi tìm chủ mới. Theo người bán, logo Ferrari trên xe đều là hàng chính hãng. Nếu muốn, chủ mới có thể thay bằng logo của Porsche.

Một số hình ảnh chi tiết của chiếc Ferrari SUV:

Ferrari SUV ra đời từ Porsche Cayenne 2
Ferrari SUV ra đời từ Porsche Cayenne 3
Ferrari SUV ra đời từ Porsche Cayenne 4
Ferrari SUV ra đời từ Porsche Cayenne 5
Ferrari SUV ra đời từ Porsche Cayenne 6

Theo Autopro