trang chủ tin tức xe Fiat muốn biến Maserati trở thành một 'Porsche của Ý'

Fiat muốn biến Maserati trở thành một 'Porsche của Ý'

Mục tiêu trước mắt của Maserati là bán được 50.000 xe vào năm 2015, tăng gấp hơn ba lần doanh số năm 2013.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Fiat, Sergio Marchionne, cho biết, ông muốn Maserati có thể trở thành "Porsche của Ý", và là thương hiệu xe mang lại lợi nhuận lớn cho Fiat, giống như những gì mà Porsche mang về cho Volkswagen.

Nhưng còn rất lâu Maserati mới có thể so sánh với Porsche. Năm 2013, Maserati bán được khoảng 15.400 xe trên toàn thế giới, trong khi con số này của Porsche là 160.000 xe.

Tuy nhiên, Sergio Marchionne lại đặt mục tiêu Maserati sẽ bán được 50.000 xe vào năm 2015, một con số ngoài sức tưởng tượng của rất nhiều người. Để có thể đạt mục tiêu này, Maserati sẽ tung ra một loạt mẫu xe mới, trong đó trọng tâm sẽ là chiếc SUV thể thao Maserati Levante. Nhưng Fiat sẽ phải cân nhắc kỹ mọi quyết định của mình, một phần bởi những chiếc xe thể thao của Maserati thường có giá cao hơn 20% so với đối thủ Porsche. Đây là lý do tại sao Giám đốc điều hành Maserati, Harald Wester gần như loại bỏ khả năng hãng xe này phát triển một chiếc xe nhỏ hơn Ghibli.

Một số nhà phân tích cũng hoài nghi về mục tiêu của Sergio Marchionne đối với Maserati, cho rằng mục tiêu này là quá tham vọng và không thực tế. Tuy nhiên, nhu cầu ngày càng tăng với những chiếc xe sang của giới nhà giàu tại Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của Maserati.

Fiat đã đầu tư khoảng 1,5 tỷ Euro để hiện đại hóa nhà máy Grugliasco ở Turin để tăng cường khả năng sản xuất Quattroporte và Ghibli, và sẽ đầu tư thêm khoảng 1 tỷ Euro vào nhà máy Mirafiori ở Turin để sản xuất chiếc Maserati Levante.

Theo Autopro