trang chủ tin tức xe Ôtô tự động chạy chậm khi phát hiện máy bắn tốc độ

Ôtô tự động chạy chậm khi phát hiện máy bắn tốc độ

Mẫu Hyundai Genesis sử dụng công nghệ phanh nhằm giúp các tài xế tránh được vé phạt mỗi khi mát chân ga vượt quá tốc độ.

Xe hơi sử dụng GPS và các công nghệ hiển thị bản đồ nhằm giúp các tài xế phát hiện camera đo tốc độ được một thời gian dài. Nhưng mẫu xe mới nhất của hãng xe Hàn tiến xa hơn nhằm đảm bảo các lái xe thực sự tránh được thiết bị phiền phức của cảnh sát giao thông.

hyundai-genesis-1-9756-1403926475.jpg

Hyundai Genesis 2015 tích hợp công nghệ mới phát hiện camera tốc độ.

Hyundai Genesis 2015 kết hợp GPS và công nghệ phanh để làm xe chạy chậm lại trong trường hợp tài xế đang chạy quá tốc độ cho phép khi xe đang tiến gần một chiếc máy bắn tốc độ. "Chiếc xe biết chỗ nào có camera và sẽ áp dụng tốc độ hợp lý", một đại diện của Hyundai chi nhánh Australia cho biết.

Hệ thống sẽ báo cho lái xe biết phía trước có camera từ khoảng cách 800 m, cho biết tốc độ giới hạn và phát âm thanh cảnh báo nếu xe đang chạy quá tốc độ. Tuy nhiên, hệ thống chỉ phát hiện ra các loại camera thông thường, thường là đặt cố định, và đầu hàng các loại máy phát hiện tốc độ di động hay xe tuần tra của cảnh sát giao thông. Ngoài ra, phanh tự động có thể gây ra một số phiền toái, như luật sư có thể biện lý do rằng công nghệ này đơn giản là khuyến khích các lái xe vượt quá tốc độ mà không màng tới hậu quả là vé phạt.

Dù sao thì so với hệ thống phát hiện radar phức hợp và tia laser, hoặc các cảnh báo GPS đời cổ, công nghệ của Hyundai vẫn hoàn thiện hơn. Công nghệ này còn cho thấy các loại xe tự lái có thể làm được những gì trong tương lai.

Theo Vnexpress