trang chủ tin tức xe Volkswagen Passat thế hệ mới cao cấp hơn với giá không đổi

Volkswagen Passat thế hệ mới cao cấp hơn với giá không đổi

Do khó cạnh tranh được ở thị trường xe cỡ trung ở châu Âu, VW đã quyết định đẩy Volkswagen Passat lên phân khúc cao cấp để tìm kiếm khách hàng.

Theo thông báo chính thức từ Volkswagen, thế hệ Passat tiếp theo cho thị trường châu Âu và một số khu vực khác trên thế giới sẽ chính thức ra mắt trong hôm nay, 3/7.

Phác thảo Volkswagen Passat thế hệ mới

Phác thảo Volkswagen Passat thế hệ mới

Thế hệ Volkswagen Passat mới tại châu Âu dự kiến sẽ được đẩy lên phân khúc cao cấp hơn nhằm bù lại doanh số bán hàng thấp ở thị trường xe cỡ trung.

Cụ thể, các mẫu xe thương mại cỡ trung của VW tại thị trường châu Âu có doanh số giảm từ 48% xuống 44% trong giai đoạn từ 2009 – 2013, trong khi đó doanh số mẫu xe cao cấp của Audi và BMW tăng từ 13 % lên 17%.

Các chuyên gia phân tích cho biết bước đi này của VW là hoàn toàn đúng đắn bởi thị trường xe cỡ trung hiện đang là nơi có sự cạnh tranh rất gay gắt, việc tăng trưởng doanh số hầu như là không thể. Vì vậy việc tiến lên phân khúc xe hạng sang là bước đi hợp lý.

Phác thảo Volkswagen Passat thế hệ mới

Phác thảo Volkswagen Passat thế hệ mới

Theo một thông tin vừa được đăng tải, thế hệ Volkswagen Passat mới dự kiến sẽ có giá cao hơn một chút so với thế hệ trước, xe sẽ có giá khởi điểm 26.000 EUR, tương đương với 35.500 USD. Như vậy xét về phân khúc xe Passat mới sẽ cao hơn Peugeot 508 với giá 25.250 EUR, nhưng vẫn nằm dưới phân khúc của Audi A4 giá 28.100 EUR và BMW 3-Series với giá 29.350 EUR.

Ông Ernst-Robert Nouvertne, giám đốc hai đại lý VW ở Cologne phát biểu khá lạc quan:

“Chúng tôi hi vọng rằng mẫu Passat mới sẽ có doanh số cao hơn nhờ được đẩy lên phân khúc cao hơn, nhưng giá bán không thay đổi quá mạnh so với thế hệ trước. Cơ hội để lấy lòng những khách hàng ở phân khúc cao cấp là rất khả quan.”

Theo thông tin do VW công bố, thế hệ Passat tiếp theo sẽ sử dụng kết cấu khung mô-đun MQB mới và các trang bị mới như bảng đồng hồ dài 12,3 inch và hai tùy chọn động cơ mới là động cơ diesel TDI 2.0 lít, công suất 237 mã lực và động cơ hybrid 208 mã lực gồm động cơ xăng TSI 1.4 lít và mô-tơ điện.

Theo Autopro