trang chủ tin tức xe Nissan mở thêm nhà máy tại Thái Lan để lắp ráp Navara mới

Nissan mở thêm nhà máy tại Thái Lan để lắp ráp Navara mới

Nissan Navara thế hệ mới xuất xưởng tại Thái Lan sẽ được phân phối ra 45 quốc gia trên toàn thế giới.

Hồi đầu tháng 6 vừa qua, hãng Nissan đã chính thức giới thiệu mẫu xe bán tải Navara thế hệ mới với người tiêu dùng Đông Nam Á tại Thái Lan. Khi có mặt trên thị trường, Nissan Navara sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Mitsubishi Triton.

Đến nay, hãng Nissan lại công bố mở cửa nhà máy lắp ráp xe thứ hai tại Thái Lan để lắp ráp Navara thế hệ mới. Sau đó, Nissan Navara sẽ được xuất khẩu sang 45 quốc gia trên toàn thế giới. Tại một số thị trường như Mỹ, Nissan Navara được gọi bằng cái tên Frontier.

Được biết, hãng Nissan đã đầu tư hẳn 3,7 tỷ Baht, tương đương 114 triệu USD, để xây dựng nhà máy thứ hai tại Thái Lan. Nhà máy rộng 580.000 mét vuông sẽ tạo công ăn việc làm mới cho 2.000 người tại Thái Lan.

Công suất lắp ráp xe tối đa của nhà máy mới tại Thái Lan là 150.000 chiếc/năm. Như vậy, nhà máy mới sẽ giúp hãng Nissan nâng tổng công suất lắp ráp xe tại Thái Lan lên 370.000 chiếc/năm.

Nissan Navara thế hệ mới

Nissan Navara thế hệ mới

Hơn một nửa những chiếc xe được lắp ráp tại nhà máy mới ở Thái Lan sẽ dành cho thị trường xuất khẩu trên toàn cầu. Hãng Nissan cho biết, tỷ lệ nội địa hóa của những chiếc xe tại nhà máy mới ở Thái Lan là 85%, bao gồm cả động cơ.

"Thái Lan là trung tâm phát triển của chúng tôi tại khu vực Đông Nam Á. Do đó, chúng tôi rất vui mừng khi mở cửa nhà máy thứ hai để sản xuất mẫu xe bán tải Navara thế hệ mới tại Thái Lan", Fumiaki Matsumoto, phó giám đốc chuyên về sản xuất toàn cầu của Nissan, phát biểu. "Chúng tôi rất lạc quan về thị trường Thái Lan. Không chỉ là thị trường đang tăng trưởng mạnh, Thái Lan còn đóng vai trò trung tâm lắp ráp và xuất khẩu xe của Nissan".

Nhà máy mới tại Thái Lan đã bắt đầu lắp ráp Navara thế hệ mới từ ngày 1/7. Đến ngày 3/7, những chiếc Nissan Navara 2015 đầu tiên đã được bày bán trên thị trường Thái Lan.

Nissan Navara thế hệ mới có hai phiên bản, bao gồm King Cab và Double Cab. Giá tương ứng của hai phiên bản tại thị trường Thái Lan là 575.000 Baht (17.760 USD) và 656.000 Baht (20.262 USD). Người tiêu dùng Thái Lan sẽ bắt đầu nhận xe từ giữa tháng 8 tới.

Theo Autopro