trang chủ tin tức xe Kia Sorento thế hệ mới bất ngờ lộ diện

Kia Sorento thế hệ mới bất ngờ lộ diện

Sở hữu thiết kế mang tính cách mạng, Kia Sorento thế hệ mới trông cao cấp hơn hẳn phiên bản cũ.

Theo kế hoạch, Kia Sorento thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt thị trường toàn cầu tại triển lãm Paris 2014 diễn ra vào tháng 10 tới. Tuy nhiên, triển lãm Paris 2014 chưa khai mạc thì hãng Kia đã vén màn Sorento hoàn toàn mới.

Theo hãng Kia, Sorento 2015 sở hữu thiết kế mang tính cách mạng. So với thế hệ cũ, Kia Sorento 2015 trông cao cấp hơn hẳn. Được biết, trung tâm thiết kế của Kia tại NamYang, Hàn Quốc đã chịu trách nhiệm tạo hình ngoại thất cho Sorento 2015. Trong khi đó, nhóm thiết kế của Kia tại Frankfurt, Đức và Irvine, Mỹ giữ vai trò hỗ trợ.

Có thể thấy rõ sự mới mẻ của Kia Sorento 2015 qua phần đầu xe. Cụ thể, thế hệ mới của mẫu SUV quen thuộc đến từ Hàn Quốc được trang bị lưới tản nhiệt “miệng hùm” nổi bật. Lưới tản nhiệt trên Kia Sorento thế hệ mới được thiết kế theo phong cách kim cương 3 chiều.

Kia Sorento 2015

Kia Sorento 2015

Tiếp đến là đèn pha hất về phía sau, trần xe dốc nhẹ và đường viền cửa sổ cao hơn. Những điểm nhấn khác của Kia Sorento thế hệ mới bao gồm nẹp bảo vệ sườn xe bằng nhựa, bộ phụ kiện mạ crôm sáng bóng và cánh gió mui phía sau.

Những số đo cơ bản của Kia Sorento 2015 bao gồm chiều dài tổng thể 4.780 mm và cao 1.685 mm. So với phiên bản cũ, chiều dài tổng thể đã tăng 95 mm trong khi chiều cao giảm 15 mm. Chiều dài cơ sở của xe đạt mức 2.780 mm, tăng 80 mm so với phiên bản cũ.

Với chiều dài cơ sở tăng 80 mm, Kia Sorento 2015 hứa hẹn sẽ cung cấp không gian nội thất rộng rãi hơn.

Với chiều dài cơ sở tăng 80 mm, Kia Sorento 2015 hứa hẹn sẽ cung cấp không gian nội thất rộng rãi hơn.

Tạm thời, hãng Kia vẫn chưa công bố hình ảnh không gian nội thất của Sorento thế hệ mới. Hãng Kia khẳng định Sorento 2015 sẽ được trang bị không gian nội thất “với hàng loạt tính năng công nghệ cao”.

Hãng Kia cũng không hé lộ nhiều thông tin liên quan đến hệ dẫn động của Sorento thế hệ mới. Dự đoán, xe sẽ sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2,4 lít và V6, dung tích 3,3 lít. Bên cạnh đó là động cơ diesel CRDi, dung tích 2.0 và 2,2 lít. Cuối cùng là hệ dẫn động hybrid mới dành cho Kia Sorento 2015.

“Dù giữ nguyên tên như cũ nhưng Kia Sorento 2015 chẳng khác nào một mẫu xe hoàn toàn mới. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến sự bất ngờ cho khách hàng về mặt cảm giác lái, phong cách, tiện nghi nội thất và công nghệ thông qua Kia Sorento 2015”, Soon-Nam Lee, phó giám đốc tiếp thị nước ngoài của hãng Kia, phát biểu.

Hãng Kia sẽ giới thiệu Sorento 2015 tại thị trường quê nhà Hàn Quốc vào cuối tháng 8 này. Vì thế, người tiêu dùng có thể chờ đến lúc đó để biết thêm chi tiết về mẫu SUV quen thuộc của Kia.

Theo Autopro