trang chủ tin tức xe Xuất hiện thêm thông tin và hình ảnh của BMW X1 2015

Xuất hiện thêm thông tin và hình ảnh của BMW X1 2015

BMW X1 2015 sẽ sử dụng hệ truyền động cầu trước nhằm tăng hiệu suất hoạt động và giảm kích thước cho xe.

BMW hiện đang phát triển thế hệ mới của mẫu CUV X1 cho năm 2015. BMW cho biết để giúp thế hệ xe mới tiết kiệm, hoạt động hiệu quả và gọn hơn, X1 2015 sẽ chuyển từ truyền động cầu sau sáng truyền động cầu trước giống với hai dòng xe khác là BMW 2-Series Active Tourer và MINI Hardtop.

Theo hình ảnh minh họa dựng lại từ các ảnh spyshot trước đó, BMW X1 sẽ có thiết kế đầu xe mới, các đường nét thiết kế điểm nhấn đều sẽ hội tụ về lưới tản nhiệt dạng quả thận đặc trưng của BMW.

Kích thước tổng thể của BMW X1 2015 sẽ nhỏ hơn một chút so với thế hệ X1 hiện tại ở châu Âu, ngoài ra xe sẽ có thêm một biến thể trục cơ sở dài với hàng ghế thứ ba, giúp xe có đủ không gian cho 7 người và dung tích cốp xe cũng lớn hơn. Thêm vào đó, BMW cũng sẽ giới thiệu một mẫu hai cửa có tên là X2, mẫu xe này sẽ mang đậm phong cách thể thao lấy cảm hứng từ đàn anh X6 và có thiết kế 4 chỗ.

Tạp chí Automotive News Europe chỉ ra rằng phiên bản tiêu chuẩn của BMW X1 mới sẽ được trang bị động cơ 3 xi-lanh 1.5 lít, khối động cơ mà hiện nay MINI Hardtop đang sử dụng, với công suất 134 mã lực và mômen xoắn cực đại 230 Nm. Trong khi đó các phiên bản cao cấp hơn sẽ sử dụng động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít, sản sinh công suất cực đại 190 mã lực. Sau khi chính thức ra mắt, BMW sẽ cung cấp thêm tùy chọn hệ truyền động plug-in hybrid cho mẫu CUV này.

Hiện tại vẫn chưa rõ BMW có ý định phát triển phiên bản BMW X1 trang bị máy dầu tăng áp cho thị trường Mỹ hay không. Bên cạnh đó hãng xe Đức cũng "ậm ờ" về khả năng ra mắt phiên bản hiệu suất cao M Performance cho BMW X1.

Dù sao đi nữa thì BMW X1 2015 dự kiến sẽ được ra mắt chính thức cho thị trường châu Âu vào mùa hè năm sau tại triển lãm Geneva Motor Show, dự kiến diễn ra vào tháng 3/2015.

Một số hình ảnh spyshot của BMW X1 2015:

Theo Autopro