trang chủ tin tức xe Mazda2 thế hệ mới bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan

Mazda2 thế hệ mới bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan

Những chiếc Mazda2 thế hệ mới lắp ráp tại Thái Lan sẽ được xuất khẩu sang nhiều thị trường, bao gồm cả Đông Nam Á.

Mazda2 thế hệ mới đã chính thức được công bố thông tin và hình ảnh từ tháng 7/2014 vừa qua. Tất nhiên, đây mới là Mazda2 thế hệ mới dành cho thị trường Nhật Bản với tên gọi Demio. Dự đoán, Mazda2 thế hệ mới tại các thị trường khác cũng không khác biệt quá nhiều về thiết kế.

Hiện nay, Mazda2 thế hệ mới dành cho các thị trường khác ngoài Nhật Bản vẫn chưa được giới thiệu. Thế nhưng, Mazda2 thế hệ mới đã bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan từ hôm qua, ngày 17/9.

Mazda2 thế hệ mới hiện đang được lắp ráp tại nhà máy của Aliance Thailand ở đất nước chùa tháp. Sau đó, những chiếc Mazda2 thế hệ mới lắp ráp tại Thái Lan sẽ được xuất khẩu sang thị trường Úc. Tiếp đến mới là các thị trường khác trong cùng khu vực Đông Nam Á với Thái Lan, có thể bao gồm Việt Nam. Ngoài ra, những chiếc Mazda2 thế hệ mới lắp ráp tại Thái Lan còn được dùng để xuất khẩu sang thị trường châu Đại Dương.

Trong năm nay, Mazda2 thế hệ mới còn được lắp ráp tại Mexico để cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ. Như vậy, Mazda2 thế hệ mới sẽ được lắp ráp tại 3 nhà máy khác nhau để phân phối ra toàn cầu. Nhà máy đầu tiên nhận nhiệm vụ sản xuất Mazda2 thế hệ mới nằm ở thành phố Hofu, Nhật Bản. Ông Masamichi Kogai, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Mazda, khẳng định Mazda2 thế hệ mới sản xuất tại Thái Lan và Mexico cũng có chất lượng tiêu chuẩn như xe lắp ráp ở Nhật Bản.

Như đã biết, tại thị trường Nhật Bản, Mazda2 thế hệ mới được bán với giá từ 1.135.000 – 2.192.400 Yên, tương đương 12.600 – 20.400 USD. Xe có 2 phiên bản động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng, hút khí tự nhiên, DOHC, dung tích 1,3 lít. Thứ hai là động cơ diesel SkyActiv-D, dung tích 1,5 lít mới. Theo hãng Mazda, động cơ SkyActiv-D 1,5 lít sẽ giúp Mazda2 thế hệ mới trở thành mẫu xe không thuộc phân khúc hybrid tiết kiệm nhiên liệu nhất tại thị trường Nhật Bản. Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Theo Autopro

xe đang bán

Son Hoa Auto