trang chủ tin tức xe Xe sang Lexus RX mới giảm trọng lượng, tiết kiệm nhiên liệu hơn

Xe sang Lexus RX mới giảm trọng lượng, tiết kiệm nhiên liệu hơn

Nhờ ứng dụng chất liệu nhôm và các loại vật liệu tổng hợp, dòng crossover hạng sang Lexus RX thế hệ mới sẽ được giảm trọng lượng cũng như lượng tiêu thụ nhiên liệu.

Rất nhiều nhà sản xuất xe hạng sang ngày này bắt đầu ứng dụng chất liệu nhôm đắt tiền nhưng có khối lượng nhẹ trong việc chế tạo thân xe nhằm giảm trọng lượng cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu của xe. Lexus cũng là một trong số đó với kế hoạch tăng cường ứng dụng các loại chất liệu trọng lượng nhẹ lên các dòng xe của mình, mới nhất sẽ là thế hệ RX mới.

Theo nguồn tin nội bộ từ công ty mẹ Toyota của Lexus, mẫu sedan Toyota Camry đời 2018 cũng sẽ bắt đầu sử dụng chất liệu nhôm, tuy nhiên chi tiết duy nhất sử dụng chất liệu này là capô của xe.

Về phần thế hệ RX mới, Lexus đã lên kế hoạch tung ra thị trường mẫu xe này vào mùa thu năm sau, với danh nghĩa là mẫu xe của năm 2016. Lexus RX thế hệ mới sẽ sử dụng chung khung gầm với thế hệ Toyota Highlander mới nhất, đồng thời xe còn có thêm biến thể 7 chỗ.

Theo nguồn tin trên, Lexus RX sẽ được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Cambridge, Ontario. Dự kiến xe vẫn sẽ có hai biến thể là RX350 và RX450h. Toàn bộ các biến thể RX đều được trang bị hộp số tự động 8 cấp, bên cạnh đó Lexus cũng bán ra gói nâng cấp F Sport cho khách hàng có nhu cầu.

Ngoài việc sử dụng nhôm, đại diện của Toyota cũng xác nhận rằng thương hiệu xe Nhật Bản đang nghiên cứu việc sử dụng kết hợp nhiều vật liệu khác nhau nhằm giảm thêm trọng lượng của xe. Phương pháp này hiện đã được các nhà sản xuất xe Đức sử dụng, các chi tiết không liên quan đến kết cấu khung xe vốn được làm bằng thép sẽ được thay thế bằng các loại vật liệu tổng hợp có khối lượng nhẹ.

Theo Autopro

xe đang bán

Son Hoa Auto