trang chủ tin tức xe Kia Sorento thế hệ mới: Thêm động cơ xăng

Kia Sorento thế hệ mới: Thêm động cơ xăng

Kia Sorento thế hệ mới tại thị trường châu Âu được bổ sung thêm động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2,4 lít với công suất tối đa 188 mã lực.

Cuối tháng 8/2014 vừa qua, hãng Kia đã chính thức giới thiệu Sorento thế hệ mới tại thị trường quê nhà Hàn Quốc. Đến nay, khi chỉ còn vài ngày nữa là triển lãm Paris 2014 khai mạc, hãng Kia lại tiếp tục vén màn Sorento thế hệ mới phiên bản châu Âu.

Tương tự phiên bản dành cho thị trường Hàn Quốc, Kia Sorento thế hệ mới tại châu Âu cũng đi kèm thiết kế ngoại thất phong cách với lưới tản nhiệt “miệng hùm” đặc trưng. Cụm đèn pha vuốt ngược về phía sau nối liền với lưới tản nhiệt mới. Bên cạnh đó, Kia Sorento thế hệ mới còn được trang bị nẹp thân bằng nhựa, trần xe hơi dốc và nhiều phụ kiện mạ crôm sáng bóng.

Ở thế hệ mới, mẫu crossover Hàn Quốc đã được cải thiện diện tích không gian bên trong. Nhờ đó, Kia Sorento 2015 có thể chở theo 7 người và là lựa chọn lý tưởng của các gia đình đông thành viên. Chưa hết, nội thất của Kia Sorento thế hệ mới dành cho thị trường châu Âu còn đi kèm chất liệu cao cấp hơn cùng nhiều trang thiết bị hiện đại, tiện nghi và hợp thời.

Bên dưới nắp capô của Kia Sorento thế hệ mới phiên bản châu Âu là 3 loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2,4 lít, sản sinh công suất tối đa 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 241 Nm. Đây là động cơ không có trên Kia Sorento thế hệ mới dành cho thị trường Hàn Quốc.

Sức mạnh động cơ cho phép Kia Sorento 2015 phiên bản châu Âu tăng tốc từ 0-100 km/h trong 10,4 giây và đạt vận tốc tối đa 202 km/h. Nếu Kia Sorento thế hệ mới kết hợp với hộp số tự động 6 cấp tùy chọn, các thông số tương ứng sẽ là 10,5 giây và 195 km/h.

Tiếp đến là động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 185 mã lực và mô-men xoắn cực đại 402 Nm. Sức mạnh chỉ được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp. Kia Sorento 2015 phiên bản máy dầu 2.0 lít tại thị trường châu Âu có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 10,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 200 km/h.

Cuối cùng là động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2,2 lít có công suất tối đa 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 441 Nm. Sức mạnh lớn hơn giúp Kia Sorento 2015 tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9 giây và đạt vận tốc tối đa 203 km/h. Trong khi đó, Kia Sorento 2015 phiên bản máy dầu 2,2 lít và số tự động 6 cấp mất 9,6 giây để đạt vận tốc 100 km/h từ vị trí đứng yên.

Được biết, Kia Sorento thế hệ mới dành cho thị trường châu Âu đi kèm thân vỏ mới với 52,7% thép cường độ cao, tức là gấp đôi phiên bản cũ. Ngoài ra, xe còn bớt rung và ồn hơn trước nhờ tấm cách âm mới, bệ đỡ hộp số cũng như động cơ lớn hơn.

Một số hình ảnh chi tiết của Kia Sorento thế hệ mới phiên bản châu Âu:

Theo Autopro

xe đang bán

Son Hoa Auto