trang chủ tin tức xe Xe thể thao tiết kiệm xăng BMW i8 tiếp tục bị hét giá

Xe thể thao tiết kiệm xăng BMW i8 tiếp tục bị hét giá

Mặc dù thuộc diện xe cũ chạy lướt nhưng những chiếc BMW i8 hiện vẫn được rao bán trên eBay với giá cao ngất ngưởng, từ gấp 1,5 đến 2 lần so với giá gốc của xe.

Ngay từ khi ra mắt cho đến tận lúc này, mẫu xe thể thao hybrid mới nhất của BMW là BMW i8 vẫn là "món hàng" được nhiều người săn lùng ráo riết bởi xe đã "cháy hàng" một cách rất nhanh chóng. Cơ hội cho những tín đồ của mẫu xe thể thao này chính là những chiếc xe đã qua sử dụng.

Tuy nhiên không phải vì vậy mà những chiếc BMW i8 nói trên lại có giá mềm hơn khi được bán lại. Ngược lại, giá của những chiếc BMW i8 chạy lướt còn cao hơn cả xe do đại lý bán ra. Cụ thể, những chiếc BMW i8 chạy lướt hiện đang được rao bán trên eBay đều có giá rẻ nhất là từ 197.000 USD (đắt hơn giá bán của hãng 60.000 USD) cho đến chiếc có giá cao nhất là 263.900 USD (cao hơn giá gốc của xe đến 126.900 USD).

Trước đó, tại Anh đã có một đại gia sẵn sàng bỏ ra khoản tiền cao gấp rưỡi giá trị của xe để mua lại một chiếc BMW i8 cũ, hay đại gia Trung Quốc chi khoản tiền cao gấp hai lần giá trị thực để sở hữu mẫu xe thể thao hybrid hiện đại và đẹp nhất của BMW.

Qua đó, có thể thấy độ "hot" của chiếc xe cũng như sự chịu chơi của các đại gia ngày nay khi vung tiền mua về một chiếc xe "cũ". Tuy nhiên phải nói rằng số tiền mà họ bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng bởi BMW i8 là chiếc xe thể thao hybrid có thiết kế mang tính chuẩn mực và đậm chất thể thao. Bên cạnh đó là trang bị hệ truyền động hybrid bao gồm động cơ xăng 3 xi-lanh 1.5L sản sinh công suất 231 mã lực và mômen xoắn cực đại 320 Nm truyền động bánh sau, và mô-tơ điện có công suất 131 mã lực và mômen xoắn cực đại 250 Nm truyền động bánh trước. Sự kết hợp này mang đến cho BMW i8 tổng công suất 362 mã lực và mômen xoắn cực đại 570 Nm.

Sức mạnh nói trên cho phép BMW i8 có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4,4 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/h. Một điểm đáng chú ý của hệ truyền động này chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu và lượng xả khí thải thấp. Cụ thể, BMW i8 chỉ cần 2,1 lít xăng để thực hiện hành trình dài 100 km/h.

Một số hình ảnh của xe thể thao hybrid BMW i8:

Theo Autopro