trang chủ tin tức xe Land Rover Defender mới dùng vành lốp to như Toyota Land Cruiser

Land Rover Defender mới dùng vành lốp to như Toyota Land Cruiser

Land Rover Defender thế hệ mới sẽ sử dụng la-zăng và lốp có kích thước tương đương loại trên Toyota Land Cruiser và Hilux.

Sắp chính thức ra mắt những mẫu SUV hạng sang Land Rover Defender lại vẫn là một bí ẩn lớn. Hãng Land Rover khá kín tiếng và ít chia sẻ thông tin liên quan đến thế hệ mới của biểu tượng trong làng xe việt dã thế giới. Do đó, các trang tin phải tự tìm kiếm thông tin của Land Rover Defender để cung cấp cho những ai quan tâm. Điển hình như tạp chí Autocar của Anh.

Như đã biết, Land Rover Defender thế hệ mới sẽ được trang bị khung gầm bằng nhôm và thiết kế hiện đại nhưng vẫn rắn chắc và thô ráp. Theo tạp chí Autocar, Land Rover Defender thế hệ mới sẽ không đi vào sản xuất thương mại trước mùa hè năm 2016. Trong khi đó, phiên bản concept của Land Rover Defender thế hệ mới sẽ trình làng tại triển lãm Geneva, New York hoặc Frankfurt 2015.

Nguồn tin cho tạp chí Autocar biết Land Rover Defender thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng bộ khung “liền thân bằng nhôm có thêm cấu trúc tầng trên nhằm tăng độ rắn chắn càng nhiều càng tốt”. Ở thế hệ cũ, Land Rover Defender đã được trang bị bộ khung rất rắn chắc nhưng xe lại quá nặng với trọng lượng lên đến 2,7 tấn. Chất liệu nhôm nhẹ mới sẽ giúp hãng Land Rover giải quyết vấn đề trọng lượng của Defender thế hệ mới.

Về động cơ, Defender thế hệ mới sẽ cung cấp máy do Jaguar-Land Rover cùng nhau phát triển. Xe sẽ lấy sức mạnh từ các loại động cơ 4 xi-lanh mới. Tất nhiên, động cơ V6 cũng sẽ xuất hiện trên Land Rover Defender thế hệ mới. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 hoặc 9 cấp tiêu chuẩn. Có vẻ sự biến mất của hộp số sàn sẽ khiến một số khách hàng truyền thống xa lánh Land Rover Defender thế hệ mới.

Một đặc điểm quan trọng của Land Rover Defender thế hệ mới là “khả năng vượt qua những địa hình hiểm trở nhất trên thế giới. Land Rover Defender thế hệ mới sẽ sử dụng la-zăng và lốp có kích thước tương đương loại trên Toyota Land Cruiser và Hilux”.

Cuối cùng là độ bền lớn hơn của Land Rover Defender thế hệ mới. Điều đó đồng nghĩa với việc Land Rover Defender sẽ không sang trọng hơn thế hệ cũ. Thay vào đó, xe được nâng cấp đáng kể về mặt cấu trúc kỹ thuật.

Theo Autopro