trang chủ tin tức xe Vừa sang năm mới, xe giá rẻ Honda HR-V đã đắt khách

Vừa sang năm mới, xe giá rẻ Honda HR-V đã đắt khách

Trong những ngày đầu năm 2015, đã có 7.000 khách hàng tại thị trường Indonesia đặt mua HR-V.

Honda HR-V là mẫu crossover cỡ nhỏ và giá rẻ đã chính thức ra mắt thị trường Indonesia vào hồi tháng 9/2014. Honda HR-V chính là Vezel tại thị trường Nhật Bản và XR-V ở Trung Quốc. Với giá bán hợp túi tiền, dao động từ 243 – 355 triệu Rupiah, tương đương 19.277 – 28.162 USD, tại thị trường Indonesia, Honda HR-V nhanh chóng trở thành mẫu xe đắt khách.

Theo hãng Honda, trong những ngày đầu năm 2015, đã có 7.000 khách hàng tại thị trường Indonesia đặt mua HR-V. Đây là tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn một năm khởi sắc của hãng Honda tại thị trường Indonesia. Hiện Honda HR-V đang được lắp ráp ở Karawang, Indonesia, với mục tiêu doanh số bán hàng 25.000 chiếc trong năm 2015.

“Chúng tôi tin Honda HR-V sẽ trở thành mẫu xe ăn khách mới tại thị trường Indonesia. Chúng tôi thấy tín hiệu tích cực từ số lượng người đặt mua Honda HR-V trong những ngày đầu năm mới”, ông Jonfis Fandy, giám đốc tiếp thị và dịch vụ hậu mãi của Honda chi nhánh Indonesia, phát biểu.

HR-V hứa hẹn sẽ mang về nhiều khách hàng cho hãng Honda tại thị trường Indonesia trong năm nay.

HR-V hứa hẹn sẽ mang về nhiều khách hàng cho hãng Honda tại thị trường Indonesia trong năm nay.

Hôm 25/1 vừa qua, hãng Honda cũng đã giao 100 chiếc HR-V đầu tiên cho khách đặt mua tại thị trường Indonesia. Ngoài việc vui mừng trước thành công ban đầu của HR-V, hãng Honda chi nhánh Indonesia còn dự đoán mẫu crossover cỡ nhỏ và giá rẻ mới sẽ “giành khách” từ Jazz.

Nguyên nhân đầu tiên là do Honda HR-V và Jazz dùng chung cơ sở gầm bệ cũng như động cơ. Cụ thể, Honda Jazz thế hệ mới được trang bị động cơ i-VTEC, SOHC, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn hoặc biến thiên vô cấp CVT. Đây là động cơ cũng được dùng trên Honda HR-V tại thị trường Indonesia. Bên cạnh đó, Honda HR-V còn có một loại động cơ khác, đó là máy xăng 1,8 lít với công suất tối đa 139 mã lực và mô-men xoắn cực đại 169 Nm.

Thứ hai là giá bán của Honda HR-V và Jazz tại thị trường Indonesia không quá chênh lệch. Tại thị trường Indonesia, Honda Jazz có khoảng giá 203 – 268 triệu Rupiah hay 16.104 – 20.864 USD. Điều này sẽ khiến người tiêu dùng Indonesia cảm thấy băn khoăn trước khi quyết định mua Honda HR-V hay Jazz.

THeo AUtopro