trang chủ tin tức xe SUV mới của Audi có tên TTQ

SUV mới của Audi có tên TTQ

Hãng xe Đức dường như sẽ đặt tên phiên bản sản xuất của TT concept là TTQ do không thể thuyết phục Fiat nhượng lại bản quyền chữ Q4.

Audi đã quyết định chọn mẫu TT Offroad concept để đưa vào sản xuất hàng loạt, theo tạp chí Automobile. Trước đó, trong danh sách lựa chọn còn có TT Allroad Shooting Brake concept, nhưng mẫu xe 2 cửa này dường như quá gò bó, kém tiện dụng. Trong khi ứng viên thứ 3 là TT Sportback lại bị cho là thiếu nghiêm túc nếu được thực tế hóa bởi không gian nội thất hẹp, khó leo dốc.

audi-tt-offorad-1-7828-1422505990.jpg

Audi TT Offroad concept là bản nguyên mẫu của chiếc SUV mới dự kiến có tên TTQ.

Sau khi xem xét và đánh giá, TT Offroad được cho là sự lựa chọn hợp lý, dù vẫn có người cảnh báo rằng phiên bản sản xuất sẽ bòn rút doanh số của Audi Q3. Điều này có thể xảy ra trong một chừng mực nào đó, nhưng hãng xe Đức tin rằng họ có thể ngăn chặn khả năng này bằng sự khác biệt của TT Offroad so với Q3, cũng giống BMW làm với X4 và X3.

Phiên bản sản xuất của TT Offroad sẽ có đường mui xe thấp hơn Q3 để tạo ra ngoại hình năng động hơn, nhưng xe vẫn có không gian hợp lý cho hành khách và hành lý. Nội thất cũng được thiết kế mới và có thể xuất hiện cả phiên bản động cơ hybrid.

Trước đó, từng có thông tin rằng Audi phân vân về một hệ thống hybrid có công suất tren 450 mã lực với sự kết hợp của động cơ 4 xi-lanh 2.0 tăng áp turbin kép công suất 290 mã lực cùng 2 động cơ điện.

Nếu theo đúng truyền thống đặt tên của Audi, mẫu SUV mới sẽ là Q4. Nhưng do tên gọi này thuộc sở hữu của Fiat Chrysler Automobiles và hãng này dường như không có ý định nhượng lại, nên Audi đành chọn cái tên khác là TTQ.

Theo Vnexpress