trang chủ tin tức xe Ferrari chính thức trình làng 2 phiên bản đặc biệt cùng lúc với tên gọi Monza

Ferrari chính thức trình làng 2 phiên bản đặc biệt cùng lúc với tên gọi Monza

Monza SP1 và SP2 là 2 dòng xe đầu tiên thuộc series xe Icona hoàn toàn mới của Ferrari.

Ferrari chính thức trình làng 2 phiên bản đặc biệt cùng lúc với tên gọi Monza

Sau khi có buổi ra mắt riêng tại đường đua kín, Ferrari Monza SP1 và SP2 đã chính thức xuất hiện trước công chúng toàn cầu với tư cách là mẫu xe khai mở series Icona hoàn toàn mới. 2 phiên bản giới hạn này lấy cảm hứng thiết kế từ các dòng xe Speedster của Ferrari từ thập niên 50 của thế kỷ trước nhưng trang bị công suất khủng khiếp để phù hợp hơn với giai đoạn hiện nay.

Ferrari chính thức trình làng 2 phiên bản đặc biệt cùng lúc với tên gọi Monza - Ảnh 1.

Theo Ferrari, Monza SP1 và SP2 sở hữu tỉ lệ công suất trên trọng lượng đặc biệt tốt nhờ sử dụng chất liệu sợi carbon trong chế tạo thân xe, kết hợp với đó là phiên bản động cơ mạnh mẽ nhất trong lịch sử tới từ Ferrari là loại V12 6.5L 809 mã lực. Nhờ thế mà cặp đôi Monza có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,9 giây. Tốc độ tối đa vượt ngưỡng 300 km/h.

Ferrari chính thức trình làng 2 phiên bản đặc biệt cùng lúc với tên gọi Monza - Ảnh 2.

Cả 2 phiên bản Monza đều sử dụng nền tảng khung gầm của 812 Superfast, điểm khác biệt duy nhất là cấu hình ghế ngồi: bản SP2 có 2 chỗ ngồi còn SP1 chỉ có một ghế duy nhất. Việc không có trần xe lẫn kính trước đảm bảo khả năng... ngắm cảnh vô cùng dễ của người ngồi trong xe nhưng bụi, gió to hay mưa chắc chắn sẽ khiến hành khách phiền lòng.

Nội thất Monza SP1 và SP2 mang xu hướng tối giản với rất ít chi tiết thừa, Ferrari chỉ giữ lại những trang bị cần thiết nhất. Giá xe cũng như số lượng xe mà Ferrari sẽ sản xuất chưa được công bố cụ thể nhưng có lẽ không dưới ngưỡng 7 con số.

xe đang bán

Son Hoa Auto