trang chủ tin tức xe 2 tháng hồi sinh Daewoo Cielo cũ nát thành xe thể thao mui trần hầm hố của 9X Việt

2 tháng hồi sinh Daewoo Cielo cũ nát thành xe thể thao mui trần hầm hố của 9X Việt

Chàng thanh niên Hà Tĩnh từng không ít lần bỏ cuộc nhưng bước đầu thành công trong việc biến chiếc xe cỏ gần như bỏ đi thành chiếc mui trần hiện đại.

2 tháng hồi sinh Daewoo Cielo cũ nát thành xe thể thao mui trần hầm hố của 9X Việt

Giới mộ xe trong nước đang xôn xao trước những hình ảnh về một mẫu xe mui trần độ khá độc đáo xuất hiện tại Hà Tĩnh. Qua tìm hiểu của phóng viên, chiếc xe là thành quả sau 2 tháng thực hiện của một chàng thanh niên có tên Võ Trung Kiên.

Theo chia sẻ của tác giả, mẫu xe độ này được "dựng" trên một chiếc Daewoo Celio đời 1998 vốn thường xuyên bị bỏ không do đã hư hỏng một số bộ phận của động cơ khiến xe không thể nổ máy được. Kinh nghiệm non nớt trong việc độ xe khiến Kiên từng không ít lần bỏ cuộc.

2 tháng hồi sinh Daewoo Cielo cũ nát thành xe thể thao mui trần hầm hố của 9X Việt - Ảnh 1.

Tuy nhiên với sự nhiệt huyết của mình, Trung Kiên đã tìm tòi cách để có thể thực hiện quá trình "lột xác" cho mẫu xe Daewoo Celio cũ kĩ. Những chi tiết hỏng hóc trên xe đã được sửa lại để xe có thể vận hành. Mui xe cũng như hàng ghế sau đã bị lược bỏ hoàn toàn để tạo nên chiếc xe thể thao mui trần với 2 chỗ ngồi.

2 tháng hồi sinh Daewoo Cielo cũ nát thành xe thể thao mui trần hầm hố của 9X Việt - Ảnh 2.

Nhìn chung, vẻ ngoài của chiếc Daewoo đã được thay đổi hoàn toàn, khác xa so với nguyên bản. Phần đầu xe và đuôi xe được thay thế với phần khung và diện mạo mới, độc đáo hơn. Từ phần tựa lưng của hàng ghế đầu cho ra đến đuôi xe cũng được "đóng kín" lại. Đặc biệt, để mang tính "cá nhân hóa" cho chiếc xe, Trung Kiên đã khắc tên lên nắp capo và chi tiết này có thể phát sáng vào buổi tối.

Nước sơn trắng gốc của xe đã được thay đổi thành màu sơn đen mờ khá "ngầu". Ghế bên trong nội thất được bọc lại da mới hơn với hai tông màu đỏ/đen.

Ban đầu, tác giả bỏ ra 50 triệu đồng để mua lại chiếc xe này. Chi phí "độ" được ước tính rơi vào khoảng 50-60 triệu đồng. Cũng theo chia sẻ của anh, diện mạo của chiếc xe hiện tại vẫn chưa thực sự ưng ý do vẫn còn nhiều công đoạn cần thêm thời gian để có thể hoàn thiện.

2 tháng hồi sinh Daewoo Cielo cũ nát thành xe thể thao mui trần hầm hố của 9X Việt - Ảnh 3.