trang chủ tin tức xe Honda Passport 2019 - đối thủ mới của Santa Fe sắp ra mắt

Honda Passport 2019 - đối thủ mới của Santa Fe sắp ra mắt

Mẫu crossover hạng trung sẽ xuất hiện vào ngày 27/11 tại triển lãm ôtô Los Angeles (Mỹ) và bán ra từ đầu năm 2019.

Sau gần 2 thập kỷ, Honda làm sống lại một tên gọi cũ: Passport. Nhưng sản phẩm hoàn toàn mới: một chiếc crossover hạng trung được thiết kế và phát triển tại Mỹ và cũng được bán ra đầu tiên tại Mỹ từ năm sau.

Còn Passport cách đây 20 năm từng là mẫu SUV đầu tiên của Honda và bán ra từ 1994 đến 2002. Động cơ vốn là loại 4 xi-lanh nhưng sau đó được thay bằng loại V6 công suất 205 mã lực. Hệ dẫn động 4 bánh nhưng không thực sự có khả năng off-road. Chất lượng của chiếc SUV cũng từng gây rắc rối cho hãng xe Nhật khi những mẫu xe thuộc những năm sản xuất cuối cùng bị gỉ sét nghiêm trọng khiến Honda phải triệu hồi một lượng sản phẩm vào năm 2010.

Khi gia nhập thị trường, chiếc crossover sẽ nằm trong dòng sản phẩm của Honda gồm 4 xe và theo thứ tự từ nhỏ đến lớn là HR-V, CR-V, Passport và Pilot. Passport ngắn hơn 152 mm so với Pilot. Các đối thủ sẽ là những mẫu crossover hai hàng ghế như Ford Edge, Chevrolet Blazer, Hyundai Santa Fe và Nissan Murano.

Dự kiến đến 27/11 Honda Passport mới lộ diện toàn phần khi ra mắt tại triển lãm ôtô Los Angeles.

Dự kiến đến 27/11 Honda Passport mới lộ diện toàn phần khi ra mắt tại triển lãm ôtô Los Angeles.

Các đại lý của Honda tại Mỹ đã có cơ hội đầu tiên được trực tiếp nhìn thấy Passport tại một cuộc gặp diễn ra ngày 15/11 vừa qua tại San Francisco, theo một đại diện của hãng, theo Automotive News.

Tại Mỹ, doanh số của riêng dòng crossover hạng trung tăng 3,8% trong năm nay trong bối cảnh toàn thị trường chỉ tăng khoảng 0,5%. Nhấn mạnh rằng nhu cầu đối với xe crossover và SUV còn tăng trưởng, Honda đồng thời cho biết Passport sẽ giúp thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện nay. Mẫu xe mới sẽ xuất xưởng từ nhà máy ở Lincoln, bang Alabama.

xe đang bán

Son Hoa Auto