trang chủ tin tức xe Loạt SUV của Genesis lên lịch trình làng, hoàn thiện đội hình đấu Mercedes, BMW và Audi

Loạt SUV của Genesis lên lịch trình làng, hoàn thiện đội hình đấu Mercedes, BMW và Audi

2 trong tổng số đội hình 6 xe của Genesis sẽ là crossover nhưng các dòng xe bí ẩn chưa được công bố mới đáng chú ý khi sở hữu "thiết kế thú vị".

Loạt SUV của Genesis lên lịch trình làng, hoàn thiện đội hình đấu Mercedes, BMW và Audi

Genesis tiếp tục cam kết sẽ ra mắt xe mới đúng kỳ hạn đề ra ban đầu. Biểu đồ mà họ công bố từ trước cho thấy từ nay tới 2021 hãng sẽ có tổng cộng 6 dòng xe khác nhau trong đó 2 là SUV với thời gian ra mắt chênh lệch nhau không đáng kể.

Giám đốc điều hành toàn cầu của Genesis Manfred Fitzgerald chia sẻ với tờ GoAuto rằng ngoài sedan và SUV, hãng xe sang Hàn Quốc này sẽ khai phá nhiều phân khúc thú vị khác.

Loạt SUV của Genesis lên lịch trình làng, hoàn thiện đội hình đấu Mercedes, BMW và Audi - Ảnh 1.

Chiếc GV80 (ảnh dựng đồ họa phía trên) là SUV đầu tiên trong đội hình Genesis. Xe sử dụng chung khung gầm với G80 sedan hỗ trợ hệ dẫn động cầu sau lẫn 2 cầu. Các tùy chọn động cơ 2 bên cũng hứa hẹn tương đồng bao gồm V6 3.8L thường, V6 3.3L tăng áp kép và V8 5.0L. GV80 có thể ra mắt ngay cuối năm nay và mở bán vào nửa đầu năm sau.

Loạt SUV của Genesis lên lịch trình làng, hoàn thiện đội hình đấu Mercedes, BMW và Audi - Ảnh 2.

Thông tin về dòng SUV thứ 2 cực kỳ ít ỏi ngoại trừ kế hoạch mà Genesis/Hyundai lộ ra từ... 2016 cho thấy kích cỡ xe nhỏ hơn GV80. Cũng theo bản kế hoạch này ta có thể lờ mờ đoán ra dòng xe thú vị mà lãnh đạo cao cấp của Genesis đề cập tới nằm ở phân khúc coupe thể thao, có lẽ là bản 2 cửa hầm hố hóa của G70 hiện tại nhưng cũng có thể là siêu xe Essentia đình đám ra mắt hồi năm ngoái.

Tham khảo: Motor1, GoAuto

xe đang bán

Son Hoa Auto