trang chủ tin tức xe Khám phá dàn loa Bose chất nhất lịch sử xe thể thao trên Chevrolet Corvette 2020

Khám phá dàn loa Bose chất nhất lịch sử xe thể thao trên Chevrolet Corvette 2020

Không gian bên trong Corvette mới được trang bị tới 14 loa Bose lớn nhỏ khác nhau để mang lại "trải nghiệm đặc biệt trước giờ chưa từng thấy".

Khám phá dàn loa Bose chất nhất lịch sử xe thể thao trên Chevrolet Corvette 2020

Thế hệ Corvette thứ 8 vẫn đang là cái tên làm rung động làng xe trong gần 2 tuần trở lại đây. Không chỉ là phiên bản đầu tiên sử dụng cấu hình động cơ đặt giữa, xe còn sở hữu động cơ và hộp số đặc biệt giúp xe đạt khả năng tăng tốc đứng hàng top trên thị trường ngay cả ở cấu hình phổ thông nhất. Thêm nữa, thiết kế cả ngoại lẫn nội thất xe cũng đều được người tiêu dùng đánh giá cao.

Ngoài giao diện ấn tượng, cabin xe còn trang bị một vũ khí bí mật khác: dàn loa mạnh mẽ nhất, tân tiến nhất của Bose trên một chiếc xe thể thao toàn cầu.

Theo thông tin vừa được chính Bose đăng tải, dàn loa có tên Bose Performance Series bao gồm 14 loa khác nhau (con số lớn nhất trên một chiếc xe 2 chỗ) mang đến âm thanh lớn nhưng trong trẻo nhất có thể.

Khám phá dàn loa Bose chất nhất lịch sử xe thể thao trên Chevrolet Corvette 2020 - Ảnh 1.

Việc đổi cấu hình động cơ từ trước ra giữa khiến cabin xe thay đổi cả về kích thước và hình dáng và đây cũng là thách thức lớn nhất mà các kỹ sư Bose phải đối mặt. Sau một thời gian dài nghiên cứu và liên tục tìm kiếm các cách tiếp cận mới lạ, họ mới hoàn thiện được hệ thống âm thanh mà Bose cam kết là "không giống bất cứ dàn loa nào Corvette từng sở hữu trong suốt hàng chục năm qua".

"Ngay từ đầu chúng tôi đã biết dàn loa mới phải cân bằng được giữa 2 yếu tố: mang lại trải nghiệm âm thanh trong trẻo, chân thực nhất và tách biệt được khoang động cơ và vị trí hành khách ngồi", kỹ sư trưởng Tadge Juechter của dự án Corvette chia sẻ, "và đó là lý do chúng tôi tiếp tục tin tưởng Bose" (2 phía đã hợp tác trong dự án Corvette từ 1984 – thời điểm thế hệ thứ 4 trình làng tới nay).

Loa 2,5 inch và 3,5 inch trên táp lô, loa rộng 4 inch trên cửa bên, cặp loa 5,25 inch cùng 3 loa 3,25 inch Twiddler ở đuôi xe và cuối cùng là loa trầm 10 inch Bose Nd được tích hợp trên mỗi cửa hoàn tất hệ thống mà ta có thể tìm hiểu kỹ hơn trong clip dưới đây.

xe đang bán

Son Hoa Auto