trang chủ tin tức xe Maserati âm thầm phát triển xe thể thao mới

Maserati âm thầm phát triển xe thể thao mới

2020 là năm bản lề cho tham vọng của Maserati với hàng loạt dự án quy mô…

Maserati âm thầm phát triển xe thể thao mới

Maserati sẽ thay máu đội hình hàng loạt trong năm tới, với thế hệ xe điện đầu tiên thay thế hàng loạt các dòng sản phẩm đã có tuổi, và đang bị các đối thủ bỏ lại trong cuộc đua doanh số.

Maserati âm thầm phát triển xe thể thao mới - Ảnh 1.

Dựa trên những bức ảnh mới nhất được thương hiệu tới từ Modena đăng tải, một dòng xe thể thao với vóc dáng ấn tượng không kém Koenigsegg đang nằm trong tầm ngắm của họ. Mũi xe nghiêng, hay nhiều hốc gió tại đầu xe, hay trước vòm bánh cho thấy Maserati muốn tối ưu khả năng khí động học, và xa hơn là vận hành để đối đầu với các siêu phẩm trên thị trường mà điển hình là Mercedes-AMG One.

Maserati âm thầm phát triển xe thể thao mới - Ảnh 2.

Đây cũng đồng thời là mẫu xe phụ trách thử nghiệm động cơ mới do hãng tự phát triển, bởi từ 2022 trở đi Ferrari sẽ ngừng cung ứng động cơ cho đối tác đồng hương sau hàng chục năm chung tay.

Đây nhiều khả năng cũng là dòng xe sử dụng động cơ đốt trong hiếm hoi trong đội hình của "Maserati kỷ nguyên mới" khi tập đoàn chủ quản Fiat Chrysler đã xác định điện hóa là hướng đi khả dĩ nhất cho Maserati nếu họ muốn đuổi kịp "top" đầu của những Mercedes-Benz (EQ) và BMW (i-Series). Động cơ trên cũng sẽ được bổ trợ bởi một hệ thống mô tơ điện hybrid.

Maserati âm thầm phát triển xe thể thao mới - Ảnh 3.

Sau khi hoàn tất động cơ, Maserati cũng sẽ tự phát triển một khung gầm riêng xoay quanh chính động cơ này để làm nền tảng cho các dự án kế tiếp.

Dự kiến, Maserati đồng thời công bố các mẫu xe mới của mình vào tháng 5/2020.

Tham khảo: The Drive

xe đang bán

Son Hoa Auto