trang chủ tin tức xe Biết gì về Audi E-Tron GT sắp ra mắt đấu Porsche Taycan?

Biết gì về Audi E-Tron GT sắp ra mắt đấu Porsche Taycan?

Hiếm khi ta thấy một hãng xe giữ gần như trọn vẹn thiết kế của phiên bản concept cho thành phẩm nhưng đó chính xác là những gì Audi sẽ làm với E-Tron GT.

Biết gì về Audi E-Tron GT sắp ra mắt đấu Porsche Taycan?

So với concept được Audi trình diện tại triển lãm Los Angeles 2018, E-Tron GT bản gần hoàn chỉnh được phát hiện chạy thử trong thời gian qua gần như y hệt với chỉ một số thay đổi nhỏ không đáng kể, bao gồm đường nổi bên dưới cửa xe nhẹ nhàng hơn, mâm nhỏ hơn, tay nắm cửa dạng phổ thông thay vì đặt ẩn, ca pô mềm mại cùng gương bên cỡ lớn (camera mini thay gương bên chỉ mở bán tại các quốc gia nơi luật cho phép).

Cabin E-Tron GT dự kiến cũng không cần thay đổi nhiều so với ý tưởng được Audi đưa ra trước đó với cách bài trí hướng về ghế lái, các công nghệ hiện đại cùng sự thiếu vắng nút bấm cơ truyền thống. Trần xe dù khá cong giống đối thủ Taycan nhưng không giới hạn không gian phía trên quá nhiều. Tuy vậy, khung gầm 2 xe sẽ sử dụng chung là loại J1 của tập đoàn Volkswagen hỗ trợ khung thân nhôm lai thép cùng ắc quy đặt dưới sàn.

Biết gì về Audi E-Tron GT sắp ra mắt đấu Porsche Taycan? - Ảnh 2.

E-Tron GT sử dụng hệ thống truyền động tạo thành từ mô tơ kép đặt trên 2 trục cho tổng công suất dự kiến 582 mã lực mà khi kết hợp với hệ dẫn động 2 cầu cùng hộp số tự động 2 cấp đặc biệt giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,5 giây. Ắc quy 90 kWh cho phép chiếc sedan chạy tối đa 400 km không cần sạc lại.

Biết gì về Audi E-Tron GT sắp ra mắt đấu Porsche Taycan? - Ảnh 3.

Khi ra mắt và mở bán vào cuối năm nay, Audi E-Tron GT sẽ phải đối đầu với chính người anh em "tuy 1 mà 2" là Porsche Taycan cùng Tesla Model S từ Mỹ, Jaguar XJ từ Anh và một đối thủ đồng hương là Mercedes EQS.

Audi E-Tron GT Concept

Tham khảo: Carscoops