trang chủ tin tức xe Audi Aztec - Siêu xe 'đi trước thời đại' về thiết kế nhưng số phận hẩm hiu

Audi Aztec - Siêu xe 'đi trước thời đại' về thiết kế nhưng số phận hẩm hiu

Một chiếc Aztec Barchetta Giugiaro (Audi Aztec) siêu hiếm vừa xuất hiện trên thị trường xe cũ.

Audi Aztec - Siêu xe "đi trước thời đại" về thiết kế nhưng số phận hẩm hiu

Còn được biết đến với tên gọi Audi Aztec, Aztec Barchetta Giugiaro do Giorgetto Giugiaro – nhà thiết kế đại tài của Italdesign đặt bút vào thập niên 1980. Số lượng xe được chế tạo không rõ, chỉ biết chúng thuộc hàng hiếm với số lượng không dưới 15 và không quá 50.

Audi Aztec - Siêu xe đi trước thời đại về thiết kế nhưng số phận hẩm hiu - Ảnh 1.

Trong số lượng xe còn lại trên thị trường sau hơn 3 thập kỷ, một chiếc với tình trạng thuộc diện còn khá tốt đã xuất hiện trên website bán xe cũ Mobile. Đơn vị bán xe là MTM yêu cầu mức giá "mua đứt" là 206.500 USD – con số thấp hơn rất nhiều so với lần gần nhất một chiếc khác được mở bán với giá gần 1,1 triệu USD.

MTM cho biết chiếc Aztec Barchetta Giugiaro của mình hiện giờ là một trong những xe cuối cùng xuất xưởng vào năm 1992 – năm cuối cùng trong 4 năm siêu xe dùng động cơ Audi này được chế tạo thủ công. Phải 3 năm sau khi xuất xưởng xe mới tìm được chủ và đó cũng là đời chủ duy nhất của chiếc siêu xe hiếm từ đó đến nay. Đồng hồ xe mới chỉ 1.000 km cho thấy phần lớn dòng đời xe là "đôi giày trong tủ kính".

Audi Aztec - Siêu xe đi trước thời đại về thiết kế nhưng số phận hẩm hiu - Ảnh 3.

Thiết kế Aztec Barchetta Giugiaro có thể nói là đi trước thời đại với kết cấu không mui mà Ferrari Monza, Aston Martin V12 Speedster hay McLaren Elva đang áp dụng, kết cấu nội thất tách biệt ghế lái và ghế bên cũng đặc biệt giống siêu xe Ferrari. Nội thất da nhìn qua ảnh vẫn ở tình trạng khá tốt, lớp nhựa trên xe cũng không bị trầy xước.

Audi Aztec - Siêu xe đi trước thời đại về thiết kế nhưng số phận hẩm hiu - Ảnh 4.

Audi Aztec - Siêu xe đi trước thời đại về thiết kế nhưng số phận hẩm hiu - Ảnh 5.

Tuy vậy, độ trau chuốt và đường nét chiếc Audi Aztec không thể bằng được những cái tên sau này.

Audi Aztec - Siêu xe đi trước thời đại về thiết kế nhưng số phận hẩm hiu - Ảnh 6.

Động cơ Aztec Barchetta Giugiaro trang bị là loại 2.2L 5 xy-lanh của Audi Quattro – một phần nguyên nhân xe có tên gọi Audi Aztec nói trên, kết hợp cùng với đó là hộp số sàn 5 cấp của Lancia Delta Integrale.

Tham khảo: Carscoops

xe đang bán

Son Hoa Auto