trang chủ tin tức xe BMW trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang bán chạy nhất năm 2021 với 2,2 triệu chiếc vượt mặt Mercedes-Benz

BMW trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang bán chạy nhất năm 2021 với 2,2 triệu chiếc vượt mặt Mercedes-Benz

Theo báo cáo doanh số 2021 được BMW công bố, với hơn 2,2 triệu xe bán ra trong năm 2021 BMW đã lật đổ được ngôi vương của Mercedes-Benz trên thị trường xe sang để trở thành thương hiệu xe hơi sang bán chạy nhất thế giới.

Cafeauto

Trong năm 2021 BMW ghi nhận doanh số bán ra trong năm 2021 tổng cộng 2,2 triệu xe khắp các thị trường trên thế giới  là kỷ lúc bán hàng mới với mốc doanh số cao nhất mà nhà sản xuất ô tô hạng sang nước Đức từng đạt được vào năm 2019 ở mức 2,168 triệu xe. Ngược lại trong năm 2021 Mercedes lại chứng kiến doanh số giảm 5% xuống chỉ còn 2,05 triệu xe.

Sau 3 quý đầu năm 2021, nếu như Mercedes Benz ghi nhận tỷ lệ đơn hàng chậm trễ trên toàn cầu lên tới hơn 30% thì BMW ghi nhận tỷ lệ đơn hàng chậm trễ trên toàn cầu chỉ bằng ⅓ vào khoảng 10%. Có được điều này là do BMW đã xử lý khá tốt tình trạng thiếu chip bán dẫn và dự trù linh kiện lắp ráp tốt hơn các thương hiệu ô tô khác, đặc biệt là trong phân khúc xe hơi hạng sang trước tác động tiêu cực của đại dịch ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất của nhiều sản xuất ô tô. Ngoài ra BMW cũng phải điều tiết sản xuất cho dừng sản xuất những mẫu xe ít được ưa chuộng để đảm bảo nguồn cung cho khách hàng trên khắp thế giới.

Chính vì thế, BMW đã vượt qua Mercedes-Benz cùng nhiều thương hiệu xe sang khác trên thế giới để trở thành thương hiệu xe sang bán chạy nhất trong năm 2021. Năm 2022 với ít khó khăn hơn dự kiến sẽ đón nhận thêm kỷ lục doanh số mới dành cho các hãng xe và BMW hẳn là một trong số đó.

xe đang bán

Son Hoa Auto