trang chủ tin tức xe Những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất giữa thời điểm xăng tăng giá kỷ lục hiện nay

Những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất giữa thời điểm xăng tăng giá kỷ lục hiện nay

Thời điểm hiện tại khi giá xăng liên tục tăng cao, mức tiêu hao nhiên liệu là một trong những yêu tố quan trọng để khách hàng quyết định có mua mẫu xe ô tô không. Toyota Corolla Cross, Mazda2, Mitsubishi Attrage, Nissan Almera,... là những mẫu xe tiêu thụ xăng ít nhất, theo công bố từ Cục Đăng kiểm Việt Nam.

1. Toyota Corolla Cross 1.8HV: 4,20 lít/100 km

Đứng đầu danh sách là mẫu xe Toyota Corolla Hybrid. Thống kê số liệu cho thấy Toyota Corolla Cross hybrid có mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất thị trường. Xe đạt mức tiêu hao nhiên liệu đường hỗn hợp đạt 4,2 lít/100km, trong thành phố đạt 4,4 lít/100 km, trên đường cao tốc đạt 4,5 lít/100 km và kết hợp đạt 4,5 lít/100 km. Đây có thể coi là mức tiêu hao nhiên liệu rất ấn tượng với một mẫu xe cỡ C, sử dụng động cơ 1.8L.

Xăng tăng giá kỷ lục, mua ôtô nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay? - Ảnh 1.

2. Toyota Camry 2.5HV: 4,60 lít/100 km

Sedan cỡ D nhà Toyota cho thể hiện khá ấn tượng khi đứng thứ 2 về khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Cụ thể, Toyota Camry 2.5HV là bản cao cấp nhất trong dòng xe Camry hiện nay, sở hữu động cơ xăng 2.5 lít kết hợp mô-tơ điện, cho tổng công suất 178 mã lực, hộp số tự động vô cấp CVT. Mức tiêu hao nhiên liệu của Toyota Camry 2.5HV chỉ khoảng 4,60 lít/100km. Hệ thống hybrid tương tự Corolla Cross đã chứng minh sự ưu việt trong khả năng tối ưu mức tiêu hao nhiên liệu. Phiên bản này hiện có giá niêm yết lên tới 1,441 tỉ đồng.

Xăng tăng giá kỷ lục, mua ôtô nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay? - Ảnh 3.

3. Mazda2: 4,62 lít/100 km

Mẫu xe hạng B - Mazda2 nhập khẩu từ Thái Lan cũng góp mặt trong danh sách này có mức tiêu hao nhiên thấp thứ 3. Mazda2 là một trong số các dòng xe Mazda do Trường Hải (THACO AUTO) nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam. Đây cũng là dòng xe Mazda “ngốn” ít xăng nhất hiện nay tại Việt Nam. Người dùng tốn khoảng 4,62 lít cho quãng đường 100 km. Dòng xe này trang bị động cơ SkyActive-G 1.5L và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Mẫu xe này hiện có 2 biến thể sedan và hatchback với giá bán từ 479 - 619 triệu đồng.5. Mitsubishi Attrage: 5,09 lít/100 km

Xăng tăng giá kỷ lục, mua ôtô nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay? - Ảnh 4.

4. Mitsubishi Attrage: 5,09 lít/100 km

Nằm ở phân khúc B cùng Mazda2, Mitsubishi Attrage cũng là dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và cho kết quả tiêu hao nhiên liệu ấn tượng. Với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ cùng dung tích động cơ nhỏ kết hợp hộp số CVT giúp Mitsubishi Attrage tốn khoảng 5,09 lít/100km đường hỗn hợp. Kể từ khi ra mắt phiên bản mới, mẫu xe Nhật Bản đã có thời điểm lọt vào nhóm xe bán chạy nhất thị trường. Mitsubishi Attrage là một trong những lựa chọn mang tính kinh tế nhất phân khúc sedan hạng B hiện nay. Bởi ngoài khả năng tiết kiệm nhiên liệu, Attrage cũng có giá bán thuộc vào hàng thấp nhất phân khúc (chỉ từ 375 - 485 triệu đồng). Tuy nhiên, so với những mẫu xe đầu phân khúc như Toyota Vios và Hyundai Accent, doanh số này vẫn kém xa. Năm 2021, Attrage tiêu thụ 6.075 xe trong khi Hyundai Accent bán chạy nhất với gần 20.000 chiếc.

Xăng tăng giá kỷ lục, mua ôtô nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay? - Ảnh 5.

5. Nissan Almera: 5,10 lít/100 km

Sedan cỡ B Nhật Bản là tân binh trong phân khúc. Dòng xe này tiêu hao nhiên liệu gần tương đương Mitsubishi Attrage, với 5,1 lít cho quãng đường trung bình 100 km, với động cơ 1.0L. Hãng xe Nhật Bản không công bố doanh số cụ thể của mẫu sedan này. Tại các đại lý, Almera đang nhận được những ưu đãi lớn để kích cầu. Giá niêm yết của xe từ 469 đến 579 triệu đồng, tuy nhiên người dùng có thể được giảm hàng chục triệu tùy đại lý.

Xăng tăng giá kỷ lục, mua ôtô nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay? - Ảnh 6.